Liên đội Trường Tiểu học Thạch Bàn phối hợp với UBND xã tổ chức các hoạt động hướng về ngày 22/12, ngày QPTD và biển đảo thân yêu

Thứ năm - 30/04/2015 16:31
            Tháng 12 lại về, hoà trong không khí náo nhiệt của cả nước hoạt động chào mừng 70 năm ngày thành lập QĐNDVN và 25 năm ngày QPTD - Liên đội trường Tiểu học Thạch Bàn phối hợp với UBND xã tổ chức Lễ kỉ niệm với 2 nội dung: Phần lễ và phần hội. Phần lễ do UBND xã đảm nhận, phần hội thi: “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” do liên Đội trường Tiểu học thực hiện.
           Đến tham dự chương trình có đầy đủ khách mời đại diện cho lãnh đạo, chuyên viên phòng GD Thạch Hà, huyện đoàn, lãnh đạo địa phương, tất cả sĩ quan, quân nhân, giáo viên, phụ huynh, HS trường Tiểu học Thạch Bàn.
           Thẳm sâu trong trái tim những người đang sống là lòng biết ơn sâu sắc các liệt sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc. Giáo viên, học sinh và chính quyền địa phương đặt vòng hoa và thắp hương tại đài tưởng niệm liệt sĩ xã.
 
Cán bộ UBND xã, các quân nhân và các em HS dâng hoa và thắp hương tại đài tưởng niệm liệt sĩ xã Thạch Bàn
 
          Liên Đội trường Tiểu học với các tiết mục văn nghệ chào mừng đã để lại trong lòng khán giả những cảm xúc đặc biệt bởi lối diễn xuất độc đáo làm nổi bật nội dung bài hát mang hơi ấm của tình cảm quân dân.
 
            
Văn nghệ chào mừng của Liên đội 
 
Anh Nguyễn Văn Cường-chủ tịch UBND xã khai mạc buổi lễ
 
           Trong buổi lễ kỉ niệm trọng đại, đại biểu và các em học sinh trường Tiểu học Thạch Bàn được ôn lại truyền thống 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 25 năm ngày QPTD.
          Hội thi “Em  yêu tổ quốc Việt Nam” gồm 3 phần thi: Mở đầu hội thi là màn chào hỏi đầy bất ngờ và hấp dẫn. Những lời giới thiệu đầy tự tin với những lời ca, làn điệu dân ca, hò vè mượt mà sâu lắng quảng bá được hình ảnh trường, quê hương, nổi lên được tên đội mà mình mang tên như Võ Thị Sáu, Phan Đình Giót…
 
Phần thi chào hỏi của đội Võ Thị Sáu

Phần thi chào hỏi của đội Phan Đình Giót
 
 
Phần thi chào hỏi của đội Kim Đồng
 
 Phần thi chào hỏi của đội Lý Tự Trọng
 
          Tiếp theo là phần thi kiến thức, ở phần này mỗi đội phải trả lời 15 câu hỏi. Kiến thức nằm trong chương trình lịch sử, địa lý khối 4 - 5. Các đội thi đã thể hiện tốt phần hiểu biết của mình. Tiêu biểu là đội Phan Đình Giót đến từ chi đội 5A, đội Võ Thị Sáu đến từ chi đội 5B. Phần trả lời cho thấy sự hiểu biết của các em về kiến thức lịch sử, địa lý rất tốt.
Xen giữa các phần thi là phần thi dành cho khán giả cũng không kém phần hấp dẫn.

Hình ảnh đại biểu và các em học sinh
 
         Cuối cùng là phần thi hùng biện, phần thi để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng khán giả bởi bài viết sâu sắc, lí lẽ sắc bén, lối diễn xuất độc đáo đã đưa người nghe trở về những năm tháng hào hùng đấu tranh giữ nước của dân tộc, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, hoàn thành xuất sắc vai trò của tuyên truyền viên nhỏ tuổi trong việc tuyên truyền bảo vệ môi trường biển, chủ quyền lãnh thổ.
          Trong lúc chờ đợi thư ký và BGK tổng hợp kết quả, các em học sinh đã đọc thư gửi các chú bộ đội do Liên đội phát động đầu tháng 12. Những bức thư của các em rất cảm động, người nghe không cầm lòng khi nghe em Dương Thị Thanh Hiền thuộc chi đội Lý Tự Trọng đọc bức thư gửi bố đang công tác ở quần đảo Trường Sa.
 
Cô giáo Nguyễn Thanh Nga - Phó trưởng phòng GD-ĐT Thạch Hà trao quà cho em Dương Thị Thanh Hiền và em Lê Thị Tuyết Nhi đạt giải viết thư hay cho chú bộ đội
 
  Phần trao giải: Đạt giải nhất là đội Phan Đình Giót, đội Võ Thị Sáu đạt giải Nhì và hai đội Kim Đồng, Lý Tự Trọng  đồng giải Ba.

Anh Nguyễn Văn Cường- Chủ tịch UBND xã và cô giáo Trần Thị Hường trao phần thưởng cho 2 đội đạt giải Ba
 
 Cô giáo Nguyễn Thanh Nga trao phần thưởng cho các đội thi đạt giải nhất và giải Nhì
 
          Chương trình khép lại, dư âm mãi còn, hình ảnh hội thi “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” đã để lại trong lòng khán giả những tình cảm tốt đẹp. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Minh Thuần

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây