Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” - Năm học 2015 - 2016

Thứ hai - 25/04/2016 21:37
            Thực hiện Công văn số 2348/SGDĐT-GDTH ngày 15/12/2016 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc tổ chức Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh lớp 4,5 cấp Tiểu học năm học 2015 - 2016; Hôm nay vào hồi 7 giờ 30 phút, ngày 23/4/2016, Phòng GD&ĐT Thạch Hà tổ chức Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” tại sân trường Tiểu học Thạch Lạc. Về tham dự buổi giao lưu có Thầy giáo  Tá Lợi - Chuyên viên Phòng GD-ĐT Thạch Hà và tất cả cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh của 5 trường Tiểu học của Cụm Khê.
            Sau phần khai mạc, các đội chơi đã hào hứng bước vào các phần thi. Phần thi Khởi động các đội  hoạt động rất tích cực, các thành viên của các đội đã cùng nhau ghép các mảnh của một bức ảnh bị cắt rời, sau đó thuyết trình về nội dung và ý nghĩa của bức tranh. .

          Bước vào phần thi Khám phá, các thành viên của các đội làm bài cá nhân vào bảng con với các gói trắc nghiệm và tự luận về nhiều lĩnh vực như: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Mĩ thuật, Âm nhạc, Khoa học, Lịch sử, Địa lí và cả những hiểu biết xã hội, kĩ năng sống,… 
          Phần thi dành cho khán giả là phần thi được các bạn khán giả mong chờ nhất. bởi các em được hòa vào không khí thi đua trong cuộc thi. Có 5 câu đố được đưa ra  và lần lượt các bạn khán giả đều tìm ra được câu trả lời đúng. Các em vui vẻ và háo hức khi được nhận các phần quà từ chương trình.         
         Cuối cùng là phần thi "Chung sức". Các đội tham gia trò chơi chuyển bóng tiếp sức. Phần thi này phải nói là hấp dẫn nhất và được khán giả mong đợi nhất. Những âm thanh sôi động của dàn nhạc điện tử, tiếng vỗ tay reo hò không ngớt của các cổ động viên làm cho sân trường trở nên náo nhiệt đến lạ thường.
          Kết quả chung cuộc tại cụm Khê:
         Khối 4: Giải Nhất thuộc về  trường Tiểu học Thạch Bàn, giải Nhì thuộc về 2 trường Tiểu học Thạch Khê và Thạch Đỉnh, giải Ba thuộc về hai trường tiểu học Thạch Hải và Thạch Lạc.
         Khối 5: Giải Nhất thuộc về  trường Tiểu học Thạch Khê, giải Nhì thuộc về 2 trường Tiểu học Thạch Hải và Thạch Lạc, giải Ba thuộc về hai trường tiểu học Thạch Bàn và Thạch Đỉnh.
          Sau đây là hình ảnh ghi lại buổi giao lưu:


Thầy Võ Tá Lợi trao giải Nhất cho đội trường Tiểu học Thạch Bàn (khối 4)


 


Toàn cảnh buổi giao lưu
 


Phần thi thuyết trình ảnh xuất sắc của em Lê Thị Thùy Dung - HS trường Tiểu học Thạch Bàn

Tác giả bài viết: Phan Thị Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây