Công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 ở Trường Tiểu học Thạch Bàn

Thứ ba - 13/10/2015 15:09
CÔNG TÁC XÂY DỰNG TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC
 THẠCH BÀN
 
Trường Tiểu học Thạch Bàn đóng trên địa bàn xã Thạch Bàn, là một xã thuộc vùng biển ngang có điều kiện kinh tế khó khăn của huyện Thạch Hà.
Tuy vậy, năm học 2014 - 2015, được sự quan tâm của UBND huyện, Phòng GD-ĐT Thạch Hà và UBND xã Thạch Bàn, công tác xây dựng trường Tiểu học Thạch Bàn đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 được đặt lên hàng đầu. Ngay từ đầu năm 2014 nhà trường đã có những chuẩn bị cho việc hoàn thiện các tiêu chí trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Cùng với các tiêu chuẩn về đội ngũ, chất lượng giáo dục, công tác xã hội hóa…, nhà trường đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ hiệu quả của huyện và xã, sự ủng hộ cao của người dân địa phương trong thực hiện tiêu chuẩn về cơ sở vật chất.
 
Với kinh phí đầu tư trên 5 tỷ đồng, công trình khu nhà hiệu bộ của Trường hiện đã được xây dựng với 10 phòng 2 tầng kiên cố. Từ nguồn hỗ trợ, nhà trường đã mua mới hơn 50 bộ bàn ghế trang bị cho các phòng học lớp 1, lớp 2. UBND xã đầu tư ngân sách làm nhà xe cho CBGV, với tổng số tiền là 70.000.000 đồng. Bên cạnh đó, phát huy hiệu quả từ công tác xã hội hóa giáo dục, từ năm 2013 nhà trường đã tiến hành lát gạch bloc hệ thống sân trường từ nguồn hỗ trợ của Phụ huynh học sinh.
Với phong trào toàn dân chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, trong năm học nhà trường đã huy động đoàn thanh niên và cha mẹ học sinh đóng góp ngày công lao động để san lấp mặt bằng làm sân chơi, bãi tập cho học sinh… Cùng với sự phấn đấu của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, trường đã không ngừng nỗ lực cố gắng phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Đến nay, nhà trường đã hoàn thành 5 tiêu chí và đã được công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây