TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH BÀN TỔ CHỨC "NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH GIA ĐÌNH"

Thứ sáu - 23/03/2018 23:41
           Ngày 19 /12/2017 trường Tiểu học xã Thạch Bàn tổ chức “Ngày hội đọc sách gia đình” với sự tham gia của toàn thể cán bộ giáo viên, phụ huynh học sinh trong toàn trường

          Đọc sách chính là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn của mỗi con người chúng ta, là người bạn tâm giao, chia sẻ mọi nỗi buồn, niềm vui trong sâu thẳm tâm hồn con người, là món ăn tinh thần hàng ngày không thể thiếu được của nhiều người sau mỗi giờ học, giờ làm việc mệt nhọc. Chính vì lẽ đó đọc sách đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đời sống con người.

          Trong những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thông tin, con người ngày càng tiếp cận đọc báo điện tử trên mạng ngày càng nhiều. Song việc đọc sách không phải vì thế giảm dần mà ngày càng lan rộng trong mỗi thế hệ con người Việt Nam. Bởi cầm được quyển sách hay, được lựa chọn quyển sách mình yêu thích đều mang dấu ấn riêng với ưu thế đa dạng, tiện lợi. “Ngày hội đọc sách” ở trường Tiểu học Thạch Bàn nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Thu hút các bạn đọc nhỏ tuổi đến với thư viện, nhà trường tăng cường việc giới thiệu sách theo chủ điểm tuần, tháng, phát động quyên góp sách để các em được tiếp cận với nhiều chủng loại sách, phong phú và đa dạng hơn. 

         "Ngày hội đọc sách gia đình" đã khép lại trong niềm vui, sự hào hứng của các bạn nhỏ qua từng hoạt động lồng ghép tại ngày ngội đọc sách như rung chuông vàng, thi mỹ thuật, chơi kéo co... Qua đó ngày hội đọc sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; nâng cao nhận thức của các em về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

         "Ngày hội đọc sách gia đình" đã thành công tốt đẹp, BTC đã trao phần thưởng cho các cặp phụ huynh, học sinh có thành tích tốt trong các hoạt động và phát động quyên góp xây dựng Thư viện sách của nhà trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Anh - Nhân viên Thư viện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây