Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể » Công tác Đoàn đội

TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH BÀN TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “Ý TƯỞNG TRẺ THƠ” DÀNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

Thứ sáu - 15/04/2016 12:24 | Số lượt đọc: 318
          Thực hiện Công văn số 475/SGDĐT- GDTH của Sở giáo dục và Đào tạo ngày 12/4/2016 và Công văn số 135/PGDĐT- GDTH của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà về việc tổ chức cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh Tiểu học, sáng ngày 15/4/2016, trường Tiểu học Thạch Bàn đã tổ chức phát động cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh Tiểu học với sự có mặt của toàn thể giáo viên và học sinh trong nhà trường.
         Mục đích của cuộc thi nhằm khơi dậy trong học sinh niềm đam mê sáng tạo để vươn tới giấc mơ sáng chế cũng như biến ý tưởng, ước mơ của các em thành hiện thực.
        Chủ đề của cuộc thi lần này là “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”. Các em sẽ thiết kế và sáng tạo ý tưởng, ước mơ theo trí tưởng tượng về thế giới xung quanh mà các em quan sát được, sau đó sẽ chuyển ý trưởng trên tranh thành mô hình chuyển động.
         Tham gia cuộc thi, các em học sinh sẽ có cơ hội thể hiện sự sáng tạo của mình qua 3 vòng thi: vẽ tranh, thực hiện mô hình và thuyết trình.
        Cuộc thi “ Ý tưởng trẻ thơ” 2016 hứa hẹn sẽ là sân chơi bổ ích, lý thú, hấp dẫn trong việc khuyến khích khả năng sáng tạo, ước mơ của các em học sinh Tiểu học và cũng là dịp để các em đưa ra những suy nghĩ và giải pháp cho những vấn đề gặp phải trong cuộc sống từ góc nhìn trẻ thơ và cơ hội để biến ước mơ thành hiện thực của các nhà phát minh tí hon.
           Sau đây là một số hình ảnh của lễ phát động cuộc thi “ Ý tưởng trẻ thơ”:

Cô giáo Trần Thị Hường – Hiệu trưởng nhà trường khai mạc buổi lễ phát động cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ”.

Cô giáo Phan Thị Mai Phương  – giáo viên Tổng phụ trách Đội tuyên bố thể lệ và hướng dẫn các em tham gia cuộc thi.

Các em học sinh toàn trường tham gia lễ phát động