Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động chuyên môn » Giáo dục ngoài giờ lên lớp

Trường tiểu học Thạch Bàn với chương trình truyền thông " Rửa tay bằng xà phòng cho đôi tay sạch khuẩn"

Thứ sáu - 11/12/2015 09:39 | Số lượt đọc: 342
           Thực hiện Kế hoạch số 171/KH-ĐCT ngày 3/9/2015 của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Công văn số 316/CV-BTV ngày 24/9/2015 của Ban thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh; Công văn số 25/CVHPN-PGD ngày 6 tháng 11/2015 của Hội Liên hiệp Phụ nữ - Phòng GD-ĐT huyện Thạch Hà về việc tổ chức chương trình truyền thông "Rửa tay bằng xà phòng cho đôi tay sạch khuẩn", sáng ngày 23 tháng 11 năm 2015, tại trường tiểu học Thạch Bàn, Công ti Lifebuoy đã phối hợp với nhà trường tổ chức chương trình  truyền thông " Rửa tay bằng xà phòng cho đôi tay sạch khuẩn"
           Chương trình truyền thông được nhãn hàng Lifebuoy phối hợp tổ chức dưới nhiều hình thức sinh động:  Học sinh được xem các tiểu phẩm vui nói về tác hại của vi khuẩn, thi trả lời các câu hỏi về giữ vệ sinh cá nhân, thực hiện 5 bước rửa tay theo nhạc, thực hành rửa tay bằng xà phòng Lifebuoy...
           Nhiều nghiên cứu của tổ chức UNICEF cho thấy rửa tay bằng xà phòng giúp giảm 47% khả năng nhiễm tiêu chảy, 30% các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp cấp. Rửa tay với xà phòng cũng góp phần ngăn chặn các dịch bệnh nhiễm khuẩn trong cộng đồng như: tiêu chảy cấp, cúm AH5N1, H1N1, bệnh tay chân miệng và một số bệnh ngoài da..Vì vậy, việc tuyên truyền  để học sinh nâng cao ý thức, thay đổi hành vi trong sử dụng xà phòng  diệt khuẩn nhằm ngăn ngừa vi khuẩn, phòng ngừa dịch bệnh bằng các hoạt động cụ thể  với thông điệp " Rửa tay bằng xà phòng cho đôi tay sạch khuẩn" là một việc làm hết sức thiết thực, cần được thực hiện thường xuyên trong các nhà trường tiểu học nói riêng và trong cộng đồng nói chung .
             Sau khi kết thúc, chương trình đã tặng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường 1.200 gói sữa tắm Lifebouy.
             Chương trình là một hoạt động ngoại khóa thiết thực, bổ ích cho các em học sinh. Hy vọng rằng, sau khi được xem, thực hiện các nội dung của chương trinh, học sinh trương Tiểu học Thạch Bàn sẽ có ý thức tốt hơn trong việc giữ vệ sinh cá nhân hằng ngày
              Sau đây là một số hình ảnh tại chương trình truyền thông: